Lãi suất tiết kiệm VpBank trong tháng 10/2022 được điều chỉnh tăng lãi suất cao hơn 0,4 – 0,9 điểm % so với lãi suất được triển khai hồi đầu tháng 9/2022. Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (ngân hàng VPBank) đang có rất nhiều chính sách và ưu đãi dành cho khách hàng có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm. Hãy cùng vaytiennhanh24h tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Tổng quan lãi suất tiết kiệm vpbank tháng 10/2022

Khảo sát ngày 27/10 tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) có thể thấy lãi suất huy động được điều chỉnh tăng cao theo xu hướng chung của thị trường.

Trước thời điểm điều chỉnh Vpbank vẫn duy trì biểu lãi suất cũ cho các kỳ hạn gửi tiết kiệm dưới 6 tháng. Riêng đối với những khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm từ 6 tháng trở lên sẽ được hưởng mức lãi suất ngân hàng mới điều chỉnh tăng.

Lãi suất tiết kiệm thường và tiền gửi có kỳ hạn dành cho khách hàng cá nhân được niêm yết tại quầy ở mức từ 4%/ – 7,5%/năm. Lãi suất được áp dụng với tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ có kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng.

Ngân hàng quy định lãi suất tiền gửi cho 5 phân khúc gồm:

 • Dưới 300 triệu
 • Từ 300 triệu đến dưới 3 tỷ
 • Từ 3 tỷ đến dưới 10 tỷ
 • Từ 10 tỷ đến dưới 50 tỷ
 • Từ 50 tỷ đồng trở lên.

Ngân hàng thương mại cổ phần việt nam thịnh vượng

Lãi suất tiết kiệm theo kỳ hạn

Kỳ hạn ngắn 1 – 3 tuần được tăng thêm 0,3 điểm % lên mức 0,5%/năm.

Kỳ hạn 1 – 5 tháng VPBank điều chỉnh tăng thêm 0,8 điểm %. Theo đó phạm vi lãi suất niêm yết ở các kỳ hạn này dao động từ 5.6%/ – 6%/năm.

Kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng cùng ghi nhận được từ 7.4%/ – 8.20%/năm. Mức tăng lãi suất  giao động từ 0,4 – 0,6 điểm %.

Kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng sẽ được nhận lãi suất từ 7.50%/-8.20%/năm, tăng 0,5 – 0,6 điểm % so với đầu tháng 9.

Kỳ hạn 15 tháng cùng có mức tăng 0,5 – 0,6 điểm %, nâng lãi suất lên mức 7.60% – 8.30%/năm.

Tại kỳ hạn 18 tháng là 7.7% – 8.40%/năm và kỳ hạn 24 tháng cũng là 7.7% – 8.40%/năm , cùng tăng thêm 0,7 – 0,8 điểm % so với trước.

Kỳ hạn dài nhất là 36 tháng, VPBank điều chỉnh tăng lãi suất nhiều nhất là 0,8 – 0,9 điểm %. Vì vậy lãi suất ngân hàng tại kỳ hạn này  đang ở mức cao nhất là 7.70% – 8.70%/năm.

Lãi suất tiết kiệm vpbank gửi tại quầy

Hình thức tiết kiệm truyền thống tại quầy được điều chỉnh theo kỳ hạn như sau:

 • Kỳ hạn từ 1 – 5 tháng được Vpbank niên yết ở mức là 5.6%/ – 6%/năm.
 • Tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 – 11 tháng sẽ được ngân hàng điều chỉnh tăng 0,3 – 0,4 điểm % so với tháng 9. Hiện đang áp dụng ở mức 7.4%/ – 7.90%/năm
 • Kỳ hạn 12 tháng, khách hàng có số tiền tiết kiệm dưới 3 tỷ sẽ được hưởng mức lãi suất gửi tiết kiệm 7.60%/năm
 • Nếu khách hàng gửi tiền từ 3 tỷ đồng trở lên sẽ được VPBank tăng thêm 0,1 điểm %.
 • Lãi suất tiết kiệm 24 tháng VPBank điều chỉnh cao nhất ở mức 8.40%/năm.
 • Với các khoản tiền tiết kiệm ngắn hạn dưới 1 tháng có lãi suất là 0,5% mỗi năm.

Biểu lãi suất chi tiết dưới đây:

lãi suất tiết kiệm vpbank tại quầy

Biểu lãi suất huy động bằng hình thức gửi tại quầy

Lãi suất gửi tiết kiệm online vpbank

Cũng giống các ngân hàng khác, VPBank cũng phát triển dịch vụ gửi tiền trực tuyến. Dịch vụ này giúp khách hàng không cần phải ra PGD. Nhưng vẫn có thể gửi tiền tiết kiệm qua qua các thiết bị thông minh có kết nối internet.

Hình thức tiết kiệm này đang được khách hàng đánh giá cao với mức lãi suất tiền gửi rất hấp dẫn.

Mức lãi suất tiền gửi online Vpbank giao động từ 5.8% – 8.70%/năm. Hiện tại, ngân hàng VPBank cũng tiến hành triển khai điều chỉnh tăng lãi suất online tùy vào mỗi kỳ hạn và mức tiền gửi khác nhau.

Đặc biệt khách hàng có tiền gửi tiết kiệm online từ 50 tỷ đồng trở lên sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất là 8.70% mỗi năm (với kỳ hạn 36 tháng).

Biểu lãi suất tiền gửi online dưới đây:

Lãi suất tiết kiệm online cập nhật mới nhật

Cách tính lãi suất tiền gửi vpbank

Để tính lãi suất gửi tiết kiệm VPBank khá đơn giản, khách hàng có thể áp dụng công thức dưới đây:

Tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất năm x số tháng gửi/12

Ví dụ minh họa:

Khách hàng gửi tiết kiệm online 100 triệu đồng kỳ hạn 12 tháng với lãi suất năm là 4,8%

Tiền lãi = 100.000.000 x 4,8% x 12/12 = 4.800.000 đồng 

Công cụ tính lãi suất tiền gửi vpbank

Lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm vpbank

Cân nhắc thật kỹ về kỳ hạn gửi tiền

Bạn nên cân nhắc về kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm để phục vụ nhu cầu tài chính phù hợp. Nếu tình hình tài chính không ổn định, bạn nên ưu tiên chọn gửi kỳ hạn ngắn. Hoặc chia nhỏ khoản tiền gửi tiết kiệm, tránh bị mất lãi trên toàn bộ số tiền.

Có được rút tiền trước hạn không?

Vpbank cho phép khách hàng rút tiền tiết kiệm trước ngày đáo hạn ở bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, khi rút trước hạn, số tiền trong tài khoản tiết kiệm sẽ không được nhận lãi suất mà sẽ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn cho khoảng thời gian đã gửi trước đó. Lãi suất không kỳ hạn khá thấp, ở mức 0,5%/năm.

Nếu bạn có nhu cầu tài chính khi chưa đến hạn rút tiền có thể tham khảo một số hình thức thấu chi sau:

Vay thấu chi bidv 

Vay thấu chi vietinbank 

Ưu đãi tuyệt vời từ lãi suất kép

Hầu hết khách hàng thường bắt đầu gửi với những khoản tiền nhỏ vì vậy lãi sẽ không được nhiều. Tuy nhiên,lợi ích của việc tiết kiệm đó chính là thời gian tích lũy lâu dài và thường xuyên. Vì vậy, hãy cân nhắc việc sử dụng hình thức gửi lãi kép. Việc sử dụng vốn và lãi đã sinh ra dồn vào một chu kỳ tiết kiệm mới sẽ giúp tiền lãi sinh ra cao hơn rất nhiều.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết cập nhật mới nhất về lãi suất tiết kiệm vpbank. Hi vọng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích gúp bạn gửi tiền sinh lời hợp lý. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn 24/24 hỗ trợ vay tiền nhanh nhất cho bạn!

  Hỗ Trợ Online Toàn Quốc!

  Thông Tin Vay Tiền Mới Nhất